Chân giò hầm đậu đen
Chân giò hầm đậu đen là món ăn vô cùng thơm ngon lại tốt cho sức khoẻ . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chân giò hầm đậu đen ngon tuyệt cú mèo .
Nguyên liệu làm món chân giò hầm đậu đen
Chân giò lợn 500 g
Đỗ đen hạt 100 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Hành khô, tỏi khô, rau mùi, hành tươi.
Quy trình chế biến.
Chân giò cạo rửa sạch, chặt miếng to ướp với hành tỏi, nước mắm sau đó xào qua. Đậu đen ngâm trước 1 đêm, sáng thay nước vớt ra để ráo.
Trộn chân giò với đậu, đổ nước sôi vào đun nhỏ lửa khi nào đậu, thịt mềm là được, nêm mắm, muối, mì chính, rắc rau mùi hành tươi, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu hơi đen. Mùi thơm, vị ngọt, vừa ăn. Thịt còn nguyên miếng, tỷ lệ cái và nước bằng nhau, đậu và thịt nhừ